Tin tức

Home / Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về món kem mát lạnh

Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về món kem mát lạnh

Viết bởi: admin Vào 06/03/2018 0 nhận xét Tags: Thẻ:,

Nguồn gốc của kem?

Kem xuất phát từ món tráng miệng lạnh được chuẩn bị cho hoàng đế La Mã vào thế kỉ thứ nhất sau công nguyên. Nó được chế biến từ tuyết và trái cây kết hợp với một số nguyên liệu khác. Tuy nhiên, kĩ thuật này không được phát triển, nó dần bị mài mòn và biến mất.

icecream1

Vào thế kỉ thứ 13, Marco Polo đã mang công thức chế biến kem từ sữa đông lạnh du nhập vào châu Âu. Trong thời kì này, kem được coi là một món ăn tráng miệng ưa thích trong giới quý tộc. Các đầu bếp của hoàng gia đã ra sức bảo vệ, phát triển các kĩ năng chế biến tạo nên sự đa dạng trong các món tráng miệng. Tuy nhiên, cuối cùng công thức vẫn bị lọt ra ngoài và tầng lớp dân thường đã sử dụng chúng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày.

Kem du nhập vào các thuộc địa của Mỹ vào cuối những năm 1600 và cuối thế kỉ thứ 18, các cửa hàng bán kem đầu tiên đã được mở ra tại thành phố New York. Năm 1846, tủ kem di động được phát minh mà mọi người vẫn sử dụng chúng để làm kem tại nhà. Tuy nhiên, đến cuối thế kỉ 19, quy mô trong ngành bán kem không được mở rộng là mấy, thay vào đó là sự phát triển vượt bậc của các kĩ năng làm kem. Chỉ khi đến năm 1904, tại hội trợ triển lãm tại thành phố Louisiana, Hoa Kì, kem mới được phổ biến rộng rãi tạo nên cơn sốt và tạo bước đệm cho sự thành công và phát triển trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực về kem sau này.

1. Con người phải tốt ít nhất mười hai lít sữa để làm cho một gallon kem (khoảng 3,78 lít).

2. Tại Hoa Kì , trung bình một người tiêu thụ xấp xỉ 23 lít kem hàng năm.

3. Để tẩu tán hết một chiếc ốc quế cỡ to, chúng ta phải mất trung bình 50 lần liếm kem.

4. Cannada đã ghi kỉ lục về chiếc kem nước quả lớn nhất với cân nặng 24 tấn.

5. Ở thành phố Portland của tiểu bang Oregon là nơi mà lượng kem tiêu thụ tính trên đầu người lớn nhất thế giới vào năm 2003.

icecream7

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *